- Bí quyết hầm xương ninh xương
Để có nồi nước dùng ngon cần có những bí quyết riêng từng vùng miền và kinh nghiệm thực tế trong nghề phở gia truyền sử dụng nồi hầm xương bằng điện
thì ninh từ 8 dến 10 giờ,với xương gà,lợn thường ninh từ 4 đến 6 giờ
riêng nước dùng thủy,hải sản không được quá 40 phút nếu quá sẽ đục và
chua nhiệt độ lúc hầm phải phù hợp với từng loại nguyên liệu làm nước
dùng
* Chọn nguyên liệu thật tươi ngon rồi sau đó dùng kĩ thuật sơ chế phù hợp tưng loại xương.
*Với
xương bò nhất là xương ống trước khi ninh làm sạch hết thịt bám vào
xương,nướng xương dưới nhiệt độ cao một lúc,đưa vào nồi tiến hành ninh
lúc nước xương sôi giảm nhiệt độ sôi ở mức lăn tăn,bỏ thêm một lượng gia
vị phù hợp,quế chi,thảo quả,hoa hồi,gừng,hành khô(hành và gừng cho
xuống lò nướng chín nhưng không được cháy vỏ vì chính lớp vỏ của hành
khô có tác dụng làm nước trong màu đẹp,những nguyên liệu còn lại gói
trong túi sạch bỏ vào nồi
*trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ giữ nhiệt,giữ hương thơm hòa quyện với nguyên liệu lúc hầm.
-Nước dùng xương lợn,xương gà:
*Nguyên liêu:xương gà lợn tươi,thường có hành hạt tiêu đập dập,hành nấm hương.
*Cách
nấu: trước lúc hầm ta tiến hành luộc xương sôi khoảng 5 phút vớt ra rửa
thật sạch sau đó tiến hành cho vào nồi hầm lúc nguyên liệu sôi giảm
nhiệt độ về chế độ sôi liu riu trong khoảng thời gian 4 đến 6 giờ.Lúc
nước sôi nên hé vung nhỏ để thoát hơi và mùi của xương. sử
dụng nồi hầm xương bằng điện chất lượng nước dùng ngon hơn và ko có mùi
khói bụi than lẩn vào.
Nguyên liêu:xương gà lợn tươi,thường có hành hạt tiêu đập dập,hành nấm hương. máy đục rãnh tường
Trả lờiXóatrước lúc hầm ta tiến hành luộc xương sôi khoảng 5 phút vớt ra rửa thật sạch sau đó tiến hành cho vào nồi hầm Tời xây dựng
Trả lờiXóa